บริษัทเจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง General Motors (Thailand) Ltd.

บริษัทเจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง General Motors (Thailand) Ltd.

หมวดหมู่: นิคมฯ อีสเทิร์นซีบอร์ด, 26/10/2014, 22:49, ชม: 0 ครั้ง

บริษัทเจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง General Motors (Thailand) Ltd. บริษัทเจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2536 โดยมีบทบาทเป็นเสมือนหัวหอกสำคัญอันหนึ่งในการขยายธุรกิจของ เจนเนอรัล มอเตอร์ส ในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิก ในปี พ.ศ. 2539 ประเทศไทยได้รับการคัดเลือกจากจีเอ็มให้เป็นฐานการผลิตประจำภูมิภาค หลังจากนั้นการก่อสร้างศูนย์การผลิตรถยนต์ ได้เริ่มขึ้นในปลายปี พ.ศ. 2539 ด้วยเงินลงทุนกว่า 30,000 ล้านบาท บนพื้นที่ 440 ไร่ ภายในนิคมอุตสาหกรรม อีสเทิร์น ซีบอร์ด จังหวัดระยอง ศูนย์การผลิตรถยนต์แห่งนี้ได้รับการออกแบบ ตามศูนย์การผลิตรถยนต์ต้นแบบของ เจนเนอรัล มอเตอร์ส ที่เมืองไอเซนนาร์ค ประเทศเยอรมนี ซึ่งได้ชื่อว่า เป็นศูนย์การผลิตที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก   เทคโนโลยีล้ำสมัยที่ได้รับการติดตั้งภายในศูนย์การผลิตรถยนต์ จีเอ็ม ประเทศไทย ทำให้ศูนย์ฯแห่งนี้กลายเป็นศูนย์การผลิตที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทยและดีที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิก และของโลก ในปี พ.ศ. 2548 ศูนย์การผลิตฯ ได้ประกาศเพิ่มการลงทุนกว่า 2,000 ล้านบาทเพื่อสร้างโรงงานสีแห่งที่สอง ปัจจุบัน จีเอ็ม ประเทศไทย มีพนักงานมากกว่า 2,000 คน โดยมี มร. มาร์ติน แอพเฟล ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส เซาท์อีสต์เอเชีย โอเปอเรชั่น และ เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) รวมถึงเชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2553บริษัทเจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด logo

จากแผนการขยายธุรกิจของจีเอ็มในภูมิภาคนี้ รวมถึงความเชื่อมั่นในความต้องการของตลาดเกิดใหม่ทั่วทั้งภูมิภาค ในเดือนสิงหาคม 2551 จีเอ็ม ประเทศไทย ประกาศการลงทุนมูลค่า 15,000 ล้านบาท ก่อสร้างโรงงานผลิตเครื่องยนต์ดีเซลแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นการต่อยอดจากโรงงานที่มีอยู่เดิมในจังหวัดระยอง โดยเสาเอกแห่งแรกได้รับเกียรติจาก มร.ริค แวกอเนอร์ ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจนเนอรัล มอเตอร์ส เป็นผู้ทำพิธีเทหล่อปูนเปิดการก่อสร้างอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2551

โรงงานดีเซลแห่งแรกซึ่งคาดหมายว่าจะเริ่มเดินสายการผลิตได้ในปีพ.ศ.2553 จะเป็นแกนหลักในการดำเนินยุทธศาสตร์ในภูมิภาคนี้ โดยจะผลิตเครื่องยนต์ 4 สูบ ที่ไม่ใช่แค่ใช้ในรถเชฟโรเลตในภูมิภาคนี้เท่านั้น หากยังจะถูกส่งออกไปทั่วโลกด้วย มีเป้าหมายเบื้องต้นในการผลิตเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.5 ลิตร และ 2.8 ลิตร ได้มากกว่า 100,000 เครื่องต่อปีด้วยแรงงานไทยผู้เชี่ยวชาญ 340 คนในโรงงานแห่งใหม่นี้บริษัทเจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด

สถานที่ติดต่อ บริษัทเจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด General Motors (Thailand) Ltd.
ที่ตั้ง นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด 111/1 หมู่ 4 ตำบลปลวกแดง อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง 21140
เบอร์โทร : 038-954-999 ต่อ 2525

 

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ