บริษัท มิกาซ่าอินดัสตรี้ส์ (ไทยแลนด์) จำกัด นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง Mikasa Industries (Thailand) Co.Ltd.

บริษัท มิกาซ่าอินดัสตรี้ส์ (ไทยแลนด์) จำกัด นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง Mikasa Industries (Thailand) Co.Ltd.

หมวดหมู่: นิคมฯ อีสเทิร์นซีบอร์ด, 30/03/2015, 20:41, ชม: 0 ครั้ง

บริษัท มิกาซ่า อินดัสตรี้ส์ (ไทยแลนด์) จำกัด 2

บริษัท มิกาซ่าอินดัสตรี้ส์ (ไทยแลนด์) จำกัด นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง Mikasa Industries (Thailand) Co.Ltd.  ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2449 ที่เมืองฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น และได้ดำเนินกิจการมาจนถึงปี พ.ศ. 2488 เมืองฮิโรชิมาได้รับผลกระทบอย่างรุ่นแรงจากระเบิดนิวเคลียร์ในสงครามโลกครั้งที่สอง….MIKASA จึงต้องปิดตัวลงแต่ด้วยเวลาเพียงหนึ่งปี MIKASA ก็ได้ก่อตั้งขึ้นใหม่ที่เมืองฮิโรชิมา

ในปี พ.ศ.2489 โรงงานของ MIKASA ก็ได้ก่อตั้งแรก ๆ ได้ผลิตผลิตภัณฑ์ที่ทำจากยางธรรมชาติ และผลิตลูกวอลเลย์บอลขึ้นในเวลาต่อมา ในปี พ.ศ.2507 ได้มีการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิดขึ้นที่เมืองโตเกียว นับเป็นครั้งแรกที่มีการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งในการแข่งขันกีฬาวอลเล่ย์บอลโอลิมปิกในครั้งนั้นได้ใช้ลูกวอลเลย์บอล MIKASA จึงทำให้ชื่อของ MIKASA แพร่หลายและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก นับแต่นั้นมาทุกการแข่งขันกีฬาวอลเล่ย์บอลโอลิมปิกได้ใช้ลูกวอลเล่ย์บอล MIKASAบริษัท มิกาซ่า อินดัสตรี้ส์ (ไทยแลนด์) จำกัด

ในปี พ.ศ. 2512 ลูกวอลเล่ย์บอล MIKASA ได้รับการรับรองจาก FEDERATION INTERNATIONALE DE VOLLEYBALL หรือ FIVB ซึ่งเป็นองค์กรที่ควบคุมและกำกับดูแลการแข่งขันวอลเลย์บอลระดับนานาชาติ ซึ่งลูกวอลเล่ย์บอล MIKASA เป็นลูกวอลเล่ย์บอลรายแรกและรายเดียวของโลกที่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่สุด และถูกจัดให้เป็นลูกกีฬาวอลเล่ย์บอลมาตรฐาน สำหรับใช้ในการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลทุกทัวร์นาเม้นท์ทั่วโลก

MIKASA INDUSTRIES (THAILAND) มิกาซ่า อินดัสตรี้ส์ (ประเทศไทย) ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 24 ไร่ ในโครงการ Eastern Seaboard จังหวัดระยอง ด้วยเงินทุนจดทะเบียน 40 ล้านบาท และได้เพิ่มทุนเป็น 50 ล้านบาท ในเวลาต่อมา โดยทำการวางศิลาฤกษ์ในเดือนเมษายน พ.ศ.2544 และเริ่มดำเนินสายพานการผลิตเมื่อเดือนพฤษภาคม พ.ศ.2544 นับเป็นโรงงานแรกของมิกาซ่าในต่างประเทศ ลูกวอลเลย์บอล MIKASA ผลิตจากวัสดุที่มีทั้งนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นและวัสดุในประเทศไทย และผ่านขั้นตอนการผลิตอย่างพิถีพิถัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งขั้นตอนการผลิตที่ต้องใช้ทักษะฝีมือ และความประณีต จะเป็นการผลิตที่ต้องใช้แรงงานคนไทย ทำให้ลูกวอลเลย์บอล MIKASA มีคุณสมบัติอย่างดีเยี่ยม น้ำหนักเบา ยืดหยุ่น ทนทานและมีอายุการใช้งานยาวนาน ในเดือนธันวาคม พ.ศ.2544 โรงงานมิกาซ่าได้รับการสนับสนุนการลงทุนจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนแห่งประเทศไทย Board Of Invesment หรือ BOI. และในเดือนมิถุนายน พ.ศ.2545 มิกาซ่าได้ก้าวสู่ผู้นำอีกชั้นหนึ่ง โดยการนำเครื่องมือผลิตลูกฟุตบอลเข้ามา เพื่อเพิ่มสายผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมทุกประเภทกีฬา นอกจากนี้ มิกาซ่าได้วางเป้าหมายในอนาคตที่จะย้ายฐานการผลิตจากประเทศญี่ปุ่นมาสู่ประเทศไทยอย่างเต็มตัว ในปัจจุบัน ลูกวอลเลย์บอล MIKASA เป็นลูกวอลเลย์บอลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

สถานที่ติดต่อบริษัท มิกาซ่า อินดัสตรี้ส์ (ไทยแลนด์) จำกัด Mikasa Industries (Thailand) Co.Ltd.
ที่อยู่ นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด (ระยอง) 107/16 หมู่ 4 ตำบลปลวกแดง อำเภอปลวกแดงจังหวัดระยอง 21140
โทร. 0 3895 5400
แฟ็กซ์ 0 3895 5403
อีเมล์ : info@mikasa.co.th
เว็ปไซต์ http://www.mikasa.co.th

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ