บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด นิคมพัฒนา อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง THAI PLASTWOOD CO.,LTD.

บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด นิคมพัฒนา อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง THAI PLASTWOOD CO.,LTD.

หมวดหมู่: อำเภอนิคมพัฒนา, 21/04/2015, 13:39, ชม: 0 ครั้ง

บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด นิคมพัฒนา อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง THAI PLASTWOOD CO.,LTD. ผู้ก่อตั้ง บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ได้เห็นถึงความสำคัญของธรรมชาติ ป่าไม้ ความปลอดภัย และความคงทนของสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งที่สำคัญมากต่อมนุษย์ เพราะอากาศที่บริสุทธิ์ ความเป็นอยู่ที่สบาย และสถานที่อยู่อาศัยที่มีความคงทน แข็งแรงของโครงสร้าง และความสวยงามต่อจิตใจ สามารถยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้ ด้วยเหตุนี้ บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด จึงได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 เพื่อเป็นผู้ผลิตวัสดุเชิงก่อสร้าง uPVC ที่มีศักยภาพสูง รูปลักษณ์ที่สวยงาม ความคงทนเป็นเลิศ และเป็นภัยต่อมนุษย์ให้น้อยที่สุด ด้วยความเอาใจใส่ในคุณภาพเหล่านี้ ทำให้ บริษัทไทยพลาสวู้ด จำกัด ได้ดำเนินงานภายใต้คติที่ว่า “ของคุณภาพสูงต้องมาพร้อมกับประโยชน์การใช้สอยที่ครบถ้วนสมบูรณ์และความปลอดภัยชั้นเลิศ” และพนักงานของ บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ได้ตั้งใจดำเนินงานด้วยคตินี้ทุกคน

เมื่อ 20 ปีก่อน วัสดุแรกเริ่มของเรา คือวัสดุแผ่นเรียบ เซลลูก้า (Celuka) ซึ่งใช้มากในงานโฆษณาและงานตกแต่ง แต่ทางบริษัทได้คำนึงถึงความสำคัญของคุณภาพที่มากขึ้น ลักษณะการใช้งานที่แตกต่าง และความต้องการที่เพิ่มขึ้นและหลากหลาย ทำให้เรามีการพัฒนาสินค้าอยู่ตลอดเวลา จนวันนี้เราได้มีผลิตภัณฑ์ให้เลือก 4 จำพวกคือ

1.ผลิตภัณฑ์แผ่นเรียบ
2.ผลิตภัณฑ์แผ่นขึ้นรูปโปรไฟล์ (แผ่นหลังคา แผ่นผนังและฝ้า แผ่นพื้น แผ่นระแนง และประตูสำเร็จรูป)
3.ผลิตภัณฑ์อาคารสำเร็จรูปหรือแบบ Knock down และ
4.ผลิตภัณฑ์แปรรูปบริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด
นอกจากนี้ ยังได้ตั้งทีมงานให้ความช่วยเหลือและดูแลลูกค้าขึ้น ได้แก่ ทีมออกแบบ ทีมช่วยเหลือลูกค้า และทีมช่างแปรรูป เพื่อให้งานด้านบริการของเราสมบูรณ์มากขึ้น ด้วยความพยายามที่จะพัฒนาก้าวล้ำอยู่ตลอดเวลา ทำให้ ณ วันนี้ บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด เป็นผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์ uPVC รายแรกของประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเชียงใต้ ที่ได้ผ่านการตรวจสอบและยอมรับมาตรฐานจาก มอก. หรือมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม จากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม(สมอ.) และยังเป็นผู้เชี่ยวชาญใน uPVC จากประเทศไทยรายเดียวที่ได้รับความไว้วางใจจากศูนย์วิจัยวัสดุ Material ConneXion มณฑลรัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ในปี พ.ศ. 2550 ให้เป็นวัสดุชนิดใหม่ที่มีรูปลักษณ์สวยงามและการใช้งานที่มีคุณภาพสูง

โรงงานและเทคโนโลยีการผลิตบริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด THAI PLASTWOOD CO.,LTD.

บริษัทได้สร้างโรงงานใว้บนเนื้อที่กว่า 20 ไร่ เพื่อให้มีบริเวณมากพอที่จะรองรับแผนกต่างๆ พร้อมบ้านพักพนักงานประจำ เนื่องจากเราต้องการความเร็วในการผลิตและบุคคลากรที่ครบถ้วนเพื่อการทำงานที่สมบูรณ์และไม่ล่าช้า ทำให้ในโรงงานมีตั้งแต่แผนกวัตถุดิบ แผนกผลิต แผนกจัดเก็บสินค้า แผนก QC แผนกขนส่ง แผนกช่างไม้ แผนกบัญชี แผนกบุคคลากรโรงงาน และแผนกการจัดการ และเนื่องจากเราให้ความสำคัญกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ เราจึงเลือกใช้เครื่องจักรชั้นเยี่ยมจากประเทศที่ชำนาญด้านเครื่องจักร และเคมีภัณฑ์พลาสติก เช่น เยอรมันนี และ ออสเตรีย
ทางบริษัท ให้ความสำคัญกับบุคคลากรเป็นอย่างมาก เรามีบุคคลากรในโรงงานมากถึง 120 คน และมีห้องพักพนักงานภายในโรงงานให้อีกด้วย ผู้จัดการแผนกและผู้จัดการโรงงานมีส่วนในการรับผิดชอบความเป็นอยู่และสุขภาพที่ดีของพนักงานทุกคน ทำให้ความเป็นอยู่ภายในโรงงานเปรียบเสมือนครอบครัวเดียวกัน แผนกช่างไม้ของเราเป็นอีกส่วนที่น่าภาคภูมิใจ บุคคลากรช่างไม้ของเรามีความรู้และสามารถทำงานเกี่ยวกับ ไม้ พลาสติก สแตนเลส เหล็ก อลูมิเนียม และอุปกรณ์การติดตั้งเกือบทุกชนิด และยังสามารถทำงานสีและเฟอร์นิเจอร์ได้ด้วย ทีมช่างไม้ของเรสมีประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับลูกค้าที่ทำงานหลากหลายและความต้องการที่ไม่เหมือนกัน ทำให้ทีมช่างไม้ของเราสามารถออกแบบและสร้างผลงานตั้งแต่ขนาดเล็ก เช่น ตู้ไปรษณีย์ และบ้านนก หรือขนาดกลาง เช่น เรือเล็กและเฟอร์นิเจอร์ จนกระทั่งขนาดใหญ่ เช่น รีสอร์ทบ้าน แบบ น็อคดาวน์ ด้วยความสา

สถานที่่ติดต่อบริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด THAI PLASTWOOD CO.,LTD.
ที่อยู่ 104 หมู่ 5 ตำบลมะขามคู่ อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง 21180
โทรศัพท์ 0-3889-3676-80
โทรสาร 0-3889-3681
เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ เวลา 08:00-17:00,เสาร์ เวลา 08:00-17:00
เว็ปไซต์ www.thaiplastwood.com

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ